BỘ Y TẾ

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Trang Thiết Bị Y Tế

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y tế

Thời gian đăng bài: Thứ sáu, 12/05/2017 - 9:16:34

Hôm nay, ngày 12 tháng 5 năm 2017, hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ hướng về Đại hội Đoàn các cấp, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y Tế nhiệm kỳ 2012 – 2017 tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y Tế nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 và bàn, quyết định phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới 2017- 2019. Đồng thời, Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành khoá mới để lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường nhiệm kỳ 2017- 2019 và bầu Đoàn đại biểu đại diện cho trí tuệ của Đoàn TN Nhà trường tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Đống Đa lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2017- 2022.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội gồm có:

Đại biểu Quận đoàn Đống Đa:

-          Đồng chí Đào Thùy Lương – Uỷ viên thường vụ - Quận đoàn Đống Đa

Đại biểu lãnh đạo nhà trường:

-          Đồng chí Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường CĐN KTTB Y tế

-          Đồng chí Nguyễn Hải Hà – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường

-          Đồng chí Nguyễn Thị Lụa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

      Cùng các đồng chí đại diện cho trong BCH Đảng bộ, BCH công đoàn, các đồng chí là lãnh đạo các khoa phòng của Nhà trường, đại biểu đại diện cho các chi đoàn sinh viên và toàn thể Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng nghề KTTB Y Tế.

Description: D:\HongCam\ĐH BCH Đoàn trường\Đại hội Đoàn trường 2017 - 2019\IMG_2739.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc An tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự đại hội

Description: D:\HongCam\ĐH BCH Đoàn trường\Đại hội Đoàn trường 2017 - 2019\IMG_2766.JPG

Đồng chí Lê Quyết Thắng – Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 – 2017 trình bày dự thảo báo cáo tổng kết và phương hướng công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa qua, tập thể Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị  Y Tế đã thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong phong trào thanh niên. Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội trước đề ra và đáp ứng được mục tiêu nâng cao vị thế và tăng cường sức mạnh hệ thống của tổ chức Đoàn trong nhà trường.

            Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Ban giám hiệu và sự chỉ đạo của Quận Đoàn Đống Đa, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị  Y Tế ngày càng trưởng thành về mọi mặt, khẳng định được vị trí của mình trong các tổ chức Đoàn và trong nhà trường, có những đóng góp vào phong trào chung của tổ chức đoàn và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

            Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn TNCS Hồ chí minh Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị  Y Tế đã nhận được các Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, Giấy khen của BCH Đoàn TNCS HCM Quận Đống Đa  cho tập thể và các cá nhân trong Đoàn trường.

            Đây là sự động viên kịp thời tới Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị  Y Tế trong nhiệm kỳ 2012 -  2017.

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thành phố lần thứ XIV Đại hội Đoàn Quận Đống Đa khóa XXII nhiệm kỳ 2012 - 2017 từ kết quả, kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường nhiệm kỳ 2012 – 2017 và dự báo tình hình trong thời gian tới, mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị y tế nhiệm kỳ 2017 - 2019 là:

            “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, chăm lo hỗ trợ thanh niên học tập, lao động, rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Đẩy mạnh và triển khai thiết thực hơn nữa 5 xung kích tham gia quá trình đổi mới và hiện đại hóa nhà trường, góp phần phát triển Thủ đô và đất nước; 4 đồng hành cùng thanh niên, sinh viên rèn đức, luyện tài lập thân lập nghiệp.

Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; tăng cường phối hợp với các đơn vị trong trường tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, lý tưởng, đạo đức và lối sống, nâng cao thể chất và đời sống văn hoá tinh thần của thanh niên;

Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú có chất lượng, những cán bộ Đoàn tâm huyết, gắn bó với quần chúng, có trí tuệ và năng lực tổ chức hoạt động thực tiễn, dám nghĩ, dám làm;

Đổi mới phương thức theo dõi, đánh giá quá trình rèn luyện của Đoàn viên, đảm bảo đánh giá đúng thực chất và toàn diện đoàn viên, sinh viên.

Khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y tế phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ để xây dựng Thủ đô và đất nước giầu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Description: D:\HongCam\ĐH BCH Đoàn trường\Đại hội Đoàn trường 2017 - 2019\IMG_2778.JPG

Đồng chí Đào Thùy Lương – Uỷ viên thường vụ – Quận Đoàn  phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Thùy Lương - Ủy viên thường vụ Quận Đoàn Đống Đa đã chúc mừng những thành tựu mà Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã đạt được.

Quận Đoàn Đống Đa mong muốn bên cạnh những đặc điểm thuận lợi của Đoàn trường vẫn còn rất nhiều khó khăn đòi hỏi BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra trong bản phương hướng, kế hoạch hoạt động; đồng thời BCH Đoàn trường sẽ nỗ lực, nhiệt tình hơn nữa trong các phong trào Đoàn thể do Quận Đoàn khởi xướng. Ban Thường vụ Quận đoàn Đống Đa sẽ luôn quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên nhà trường trên các mặt công tác.

Description: D:\HongCam\ĐH BCH Đoàn trường\Đại hội Đoàn trường 2017 - 2019\IMG_2788.JPG

Đồng chí Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các phong trào thanh niên trong trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn TNCS  HCM trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y tế trình đại hội lần này đã quán triệt nghiêm túc những tư tưởng, quan điểm của Đảng và các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, đặc biệt là nội dung, giải pháp và các nhiệm vụ trọng tâm.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề KTTB Y Tế đã đạt được những kết quả đáng tự hào, tuy nhiên còn một số hạn chế: hoạt động của Chi đoàn có lúc, có nơi còn thụ động, lúng túng, chưa phát huy hết vai trò của tổ chức đoàn; một số Chi đoàn chưa chủ động, chưa xây dựng được kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên phù hợp với tình hình địa chính trị tại đơn vị; hoạt động còn nghe ngóng, chờ chỉ đạo của cấp trên, chưa tham mưu và chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đơn vị; chậm trễ trong công tác, làm ảnh hưởng lớn đến quyền được sinh hoạt, hoạt động và được cung cấp thông tin nhanh, chính xác, kịp thời của các chi đoàn, đoàn viên.

Do đó ,trong bài phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tư đã gợi mở, nhấn mạnh một số vấn đề cơ bản đối với phong trào của Đoàn trường.

Một là, cấn nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên và Đoàn Thanh niên trong thời kỳ mới.

Công tác thanh niên là một trong những nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Vấn đề thanh niên và công tác thanh niên luôn được Đảng ủy, Ban giám hiệu hết sức coi trọng, đặt niềm tin sâu sắc vào lực lượng thanh niên và tổ chức Đoàn. Song bản thân thanh niên và tổ chức Đoàn cũng cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò và sứ mệnh của mình, nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ tri thức, đạo đức để thực hiện được sứ mệnh của mình, đi đầu trong mọi phong trào, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường.

Hai là, coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên.

Đây vừa là yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài và là thước đo hiệu quả hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn cần giúp Đảng tập hợp, đoàn kết, giáo dục, đào tạo thanh niên, xây dựng một thế hệ thanh niên có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ trí tuệ, sức sáng tạo để kế tục sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác; bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên để đảm đương trọng trách công việc trong thời kỳ mới.

Ba là, đẩy mạnh các phong trào hoạt động, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

Đoàn cần có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với tuổi trẻ, lôi cuốn thanh niên tham gia tích cực các phong trào hoạt động, thể hiện rõ vai trò xung kích theo tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm". Đồng thời, qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tạo ra được môi trường lành mạnh để thanh niên tự rèn luyện, tìm được lẽ sống cao đẹp cho mình.

Bốn là, chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên;đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Các cấp bộ Đoàn cần coi trọng nhiệm vụ chăm lo xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh về cả chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và đội dự bị tin cậy của Đảng. Quan tâm và chủ động đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ Đoàn, rèn luyện và lựa chọn những cán bộ Đoàn ưu tú, có đủ phẩm chất và năng lực để giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền.

Đảng ủy, Ban giám hiệu và cán bộ công nhân viên nhà trường luôn đặt niềm tin yêu vào Đoàn Thanh niên và thế hệ trẻ của trường. Đồng thời cũng đòi hỏi, kỳ vọng Đoàn phải làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sĩ tiên phong, hoàn thành mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ hàng đầu cả nước trong lĩnh vực trang thiết bị y tế.

 

Description: D:\HongCam\ĐH BCH Đoàn trường\20170512_114451.jpg

Đảng ủy, Ban giám hiệu chúc mừng Ban chấp hành mới

Thay mặt các đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 đồng chí Nguyễn Ngọc An đã gửi lời chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự đại hội. Với nhận thức sâu sắc rằng được tham gia BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 là một vinh dự, cũng đồng thời là trách nhiệm nặng nề trước đoàn cấp trên và đảng uỷ Nhà trường, BCH Đoàn Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 nguyện đồng tâm nhất trí quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, xứng đáng với truyền thống hơn 40  năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Ảnh tại Đại hội:

 

Description: D:\HongCam\ĐH BCH Đoàn trường\Đại hội Đoàn trường 2017 - 2019\IMG_2771.JPG

Đồng chí Nguyễn Đình Hoàn trình bày tham luận công tác chuyên môn và Nghiên cứu khoa học

Description: C:\Users\syminh\Desktop\Đại hội Đoàn trường 2017 - 2019\IMG_2797.JPG

Tiết mục văn nghệ tại Đại hội

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Tổng kết năm học 2017-2018...
Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Tổng kết năm học 2017-2018...

Thực hiện Quy chế dân chủ, nhằm phát huy quyền làm chủ và năng lực sáng...

Thứ sáu, 31/08/2018
Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trưởng các đơn vị
Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trưởng các đơn vị

Thực hiện Đề án số 135/ĐA-CĐTTB ngày 15 tháng 06 năm 2018 của trường Cao đẳng...

Thứ ba, 21/08/2018
 • Phòng đào tạo
  Nguyễn Thị Hồng Vân
  043-576-0370
  van271278@yahoo.com

 • Phòng đào tạo
  Trần Thị Vân
  043-576-0370
  vantrantbyt@gmail.com

 • Phòng đào tạo
  Đinh Chu Hoài Nam
  043-576-0370
  dinhchuhoainam@gmail.com

Thời khóa biểu lớp HA - K39
Thứ hai, 25/05/2015 - 4:46:46
Thời khóa biểu lớp CĐ K39
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:47:44
Thời khóa biểu lớp Hình ảnh K40
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:47:22
Thời khóa biểu lớp Điện tử K40
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:47:16
Thời khóa biểu lớp XN K38
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:47:13
Thời khóa biểu lớp HA1 - K38
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:46:55
Thời khóa biểu lớp ĐT K38
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:46:55
Thời khóa biểu lớp HA2 - K38
Chủ nhật, 24/05/2015 - 22:46:52