Chưa được phân loại

Hưởng ứng hiến máu tình nguyện “blouse trắng, trái tim hồng”

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, Trái tim hồng” do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động. Ngày 31 tháng 5 năm 2019, tại Viện Huyết Học và truyền máu Trung ương, gần chục công đoàn viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế đã nhiệt tình tham gia.

Công đoàn viên Nhà trường tại Lễ Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Đặc biệt, trong số những người tham gia hiến máu có Thầy Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường. Thầy luôn tạo mọi điều kiện, hưởng ứng và tham gia nhiệt tình với các hoạt động do Công đoàn Nhà trường tổ chức.

Thầy Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường (áo trắng) cùng Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (áo xanh) động viên, tặng quà cho người tham gia hiến máu

Thầy Nguyễn Hữu Tư tham gia hiến máu

Các thành viên tham gia hiến máu rất tự hào vì biết chắc chắn rằng ở đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của họ sẽ hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người cần đến những giọt máu quý giá của họ để giành lại sự sống. Họ hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi đã làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

 

Các thành viên tham gia hiến máu

Hy vọng rằng, thông qua những hình ảnh mang nhiều ý nghĩa này sẽ có sức lan tỏa, để ngày càng nhiều công đoàn viên Nhà trường hiểu và tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện. Bởi vì, hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan